Chapman Taylor, hợp tác với studio thiết kế BOOST của Bồ Đào Nha, đã tạo ra một bản sắc hình ảnh mới cho trung tâm mua sắm Forum Sintra trước đây, nay được đặt tên là Alegro Sintra, ở Sintra (gần thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha).

Ý tưởng thiết kế chính cho Forum Sintra được giới thiệu vào năm 2011, và phát triển bởi Chapman Taylor cùng với các kiến ​​trúc sư người Bồ Đào Nha – ARX Portugal. Forum Sintra đã giành được Giải thưởng Across Award năm 2012 cho ‘Trung tâm mua sắm sáng tạo nhất’ rộng hơn 50.000m²

Việc thiết kế lại thành công cho trung tâm thương mại Alegro Sintra, hiện thuộc sở hữu của Ceetrus, cho thấy mặt tiền chính và nội thất được tái hiện lại cho một thập kỷ mới (bao gồm khu vực ẩm thực, chỗ ngồi, sân chơi và nhà vệ sinh). Việc tân trang lại được thiết kế phù hợp với đặc điểm nhận diện thương hiệu nổi bật của Alegro.

Công trình này đã được trao chứng nhận BREEAM cho dự án Khu phức hợp mua sắm và giải trí có diện tích trên 165.000m² (bao gồm không gian bán lẻ, nhà hàng và khu giải trí trên ba tầng, cũng như ba tầng đậu xe ngầm). Tòa nhà được hình dung như một chuỗi các trung tâm mua sắm theo đường chéo đặt cạnh nhau. Mỗi trung tâm đều có các chủ đề, hệ thống tòa nhà và bảng màu vật liệu riêng biệt. Cây xanh được sử dụng xuyên suốt, cả bên ngoài và bên trong. Ngoài ra, công trình còn có các không gian công cộng như mái hiên ngắm cảnh và sân thượng.

Nguồn: Archdaily